Friday, 21 February 2014

नारळाची चटणी

नारळाची चटणी फ्रीज मध्ये करून ठेवली की डोसा ,इडली ,पराठे ,पुरी , कटलेट ,ई . कोणतेही पदार्थ केले की पटकन कामास येते . कोकणात , साऊथ मध्ये ओला नारळ जास्त वापरला जातो ,देशावर मात्र सुके खोबरे , शेंगदाणे ह्यांचा मुक्त वापर . नारळाची चटणी २ दिवसापेक्षा जास्त दिवस टिकत नाही . त्यामुळे फ्रीज ला पर्याय नाही .

साहित्य :
नारळ १
फुटाण्याचे डाळे [सोल्लेले] : २ चमचे [पोह्याचा चमचा ]
मिरच्या ४
लसूण ४ पाकळ्या
किसलेले आले  अर्धा चमचा [चहाचा चमचा ]
मीठ अर्धा चमचा
जिरे पाव चमचा [चवीपुरते ]
कडीपत्त्याची पाने ४ [धुतलेली]
कोथिंबीर पाव वाटी [धुतलेली]

नारळ खरवडून घेऊन त्याबरोबर इतर सर्व साहित्य मिक्सर मधे वाटून घेणे .

फोडणी साठी साहित्य :
तेल १ चमचा
मोहोरी १ चमचा
कडीपत्त्याची पाने २
हिंग आणि हळद चिमुट भर

काढईत तेल टाकून गरम झाल्यावर  मोहोरी ,हळद , हिंग ,कडीपत्याची पाने टाकून लगेच gas बंद करणे . तयार फोडणी नारळाच्या चटणीवर टाकून हालवून घेणे .

- सौ पुष्पा हेरंब आवटी (माझी आई) 

No comments:

Post a Comment