हिरवी , पिवळी लिंब झाडावर ,बाजारात , फ्रीज मध्ये कोठेही नजरेस पडली तरी मनाला उत्साह देऊन जातात. लिम्बातून. 'सी' विटामीन मिळते असा शास्त्रीय विचार मनात न आणता देखील लिंबाचे पदार्थ आवडीने सेवन केले जातात . शिवाय लिंबाच्या सेवनाचे 'side effects' काहीच नाहीत . थोडेसे आंबट , थोडेसे तुरट चवीचे लिंबू न आवडणारा विरळाच .सध्या बाजारात लिंब भरपूर मिळत असल्याने ,सलग तिसरी पाककृती लिम्बाचीच आहे .माझी आई फक्त 'लिंबाचे पदार्थ करण्यात माहीर आहे' असा कृपया गैरसमज करून घेऊ नये .
लिंबाचे लोणचे :
लिंब २५
लिम्बाच्या लोणच्याचा मसाला १०० ग्राम [बाजारात उपलब्ध असलेला ]
मीठ १ वाटी
साखर १ किलो
लिंब चिरून ,बिया काढून MIXER मधून बारीक करून घ्यावीत , त्यात लोणच्याचा मसाला ,मीठ आणि साखर घालून , हलवून रात्रभर पातेल्यात ठेवावे .दुसर्या दिवशी नीट हलवून बरणीत भरून ठेवावे .... १-२ दिवसात खायला तयार लोणचे मिळते .
टीप : एकही बी जाता कामा नये ,अन्यथा लोणचे कडू होते .
- सौ पुष्पा हेरंब आवटी (माझी आई)
लिंबाचे लोणचे :
लिंब २५
लिम्बाच्या लोणच्याचा मसाला १०० ग्राम [बाजारात उपलब्ध असलेला ]
मीठ १ वाटी
साखर १ किलो
लिंब चिरून ,बिया काढून MIXER मधून बारीक करून घ्यावीत , त्यात लोणच्याचा मसाला ,मीठ आणि साखर घालून , हलवून रात्रभर पातेल्यात ठेवावे .दुसर्या दिवशी नीट हलवून बरणीत भरून ठेवावे .... १-२ दिवसात खायला तयार लोणचे मिळते .
टीप : एकही बी जाता कामा नये ,अन्यथा लोणचे कडू होते .
- सौ पुष्पा हेरंब आवटी (माझी आई)
No comments:
Post a Comment