Tuesday 26 May 2020

मिल्कशेक / Milkshake

मिल्कशेक साधारणपणे गर असलेल्या फळांचा चांगला लागतो. जसे सफरचंद, चिकू, आंबा, सीताफळ, खरबूज, इत्यादि. रस असलेली फळे जसे अननस, लिंबू, संत्री, मोसंबी, टरबूज,इ चा ज्यूस प्यायला मजा येते. आज आपण मिल्कशेक शिकणार आहोत त्याच्यासाठी गर असलेली फळे साधारणतः वापरली जातात.

                                   मिल्कशेक

साहित्य-
१. गर असलेले कोणतेही एक फळ  (साल काढलेले सफरचंद (१)/ चिकू(२)/आंबा(२)/ सीताफळ(२)/  खरबूज(२/३ लांब फोडी)
२. दूध 1 ग्लास
३. बर्फ अर्धा ग्लास
४. चार (४) चमचे साखर

कृती-
ज्या फळाचा मिल्कशेक करायचा असेल त्याचे साल आणि बिया काढून गर मिक्सरमध्ये घ्यावा. त्यात चार (४) चमचे साखर घालून मिक्‍सरमध्ये फिरवून घ्यावे, चांगले बारीक करून घ्यावे, त्यानंतर त्याच्यामध्ये बारीक केलेला बर्फ घालावा, पुन्हा मिक्सर मध्ये सर्व मिश्रण एकजीव करून घ्यावे, सगळ्यात शेवटी दूध घालून पुन्हा एकदा मिक्सरमध्ये सर्व मिश्रण फिरवून घेणे.
 ह्या सर्व प्रमाणात जर मिल्कशेक बनवला तर दोन मोठे ग्लास भरून मिल्कशेक तयार होतो.

- सौ पुष्पा हेरंब आवटी (माझी आई) 

No comments:

Post a Comment