एखादा पदार्थ असा असतो की जो पोट भरल्यानंतर देखील खावासा वाटतो, त्याचा मोह आवरत नाही. दहीवडा त्यापैकीच एक. दहीवडा प्रत्येकालाच आवडतो तो जेवणामध्ये कोशिंबीरीच्या ऐवजी म्हणून सुद्धा करता येतो आणि ब्रेकफास्टमध्ये किंवा चार वाजता चहा बरोबर खाण्यासाठी सुद्धा दहिवड्याचा समावेश करता येतो. झटपट होणारी, चविष्ट, सगळ्यांना मनापासून आवडणारी पाककृती दही वडा.
दही वडा
साहित्य-
१. उडदाची डाळ एक वाटी
२. मुगडाळ चार चमचे
३. तांदूळ दोन चमचे
दह्या साठी साहित्य-
दोन वाटी गोडसर दही, चवीपुरती दोन चमचे बारीक साखर, चवीप्रमाणे मिठ, किसलेलं आलं, थोडीशी बारीक चिरलेली कोथिंबीर, वरुन घालायला मिरी पावडर आणि लाल मिरची पावडर.
कृती-
सर्व मिश्रण तीन तास भिजत ठेवणे. पाणी काढून मिक्सर मधून वाटून घेणे, मीठ घालून मंद आचेवर वडे तळावेत, म्हणजे वडे आतून कच्चे रहाणार नाहीत. तळलेले वडे गार पाण्यात टाकून पिळून घ्यावेत. गोड दह्यामध्ये थोडी पिठीसाखर, मीठ आलं किसून, कोथिंबीर बारीक चिरून घालावी आणि चांगले हलवून घ्यावे. डिशमध्ये वडे ठेवून त्यावर दही घालावे. प्रत्येक वड्यावर थोडी मिरी पावडर व लाल मिरची पावडर घालून खाण्यास द्यावे आणि हो... आपणही घ्यावे
- सौ पुष्पा हेरंब आवटी (माझी आई)
दही वडा
साहित्य-
१. उडदाची डाळ एक वाटी
२. मुगडाळ चार चमचे
३. तांदूळ दोन चमचे
दह्या साठी साहित्य-
दोन वाटी गोडसर दही, चवीपुरती दोन चमचे बारीक साखर, चवीप्रमाणे मिठ, किसलेलं आलं, थोडीशी बारीक चिरलेली कोथिंबीर, वरुन घालायला मिरी पावडर आणि लाल मिरची पावडर.
कृती-
सर्व मिश्रण तीन तास भिजत ठेवणे. पाणी काढून मिक्सर मधून वाटून घेणे, मीठ घालून मंद आचेवर वडे तळावेत, म्हणजे वडे आतून कच्चे रहाणार नाहीत. तळलेले वडे गार पाण्यात टाकून पिळून घ्यावेत. गोड दह्यामध्ये थोडी पिठीसाखर, मीठ आलं किसून, कोथिंबीर बारीक चिरून घालावी आणि चांगले हलवून घ्यावे. डिशमध्ये वडे ठेवून त्यावर दही घालावे. प्रत्येक वड्यावर थोडी मिरी पावडर व लाल मिरची पावडर घालून खाण्यास द्यावे आणि हो... आपणही घ्यावे
- सौ पुष्पा हेरंब आवटी (माझी आई)
No comments:
Post a Comment