हल्ली बाजारात सर्वच प्रकारच्या वड्या किंवा बर्फी उपलब्ध आहे. पण आज जी बर्फी आपण शिकणार आहोत ती कुठल्याही दुकानात मिळत नाही. त्या बर्फी चे नाव आहे 'टोमॅटोची बर्फी'. हो तुम्ही बरोबरच वाचलेत, टोमॅटोची बर्फी.
टोमॅटोचे सूप, टोमॅटोचे सार, टोमॅटोची कोशिंबीर अगदी भाजी सुद्धा ऐकले असेल. पण त्याची स्वीट डिश होऊ शकते , हा थोडा धक्का असेल सगळ्यांसाठी. म्हणूनच आज ही वेगळी पाककृती आपण शिकणार आहोत 'टोमॅटो ची बर्फी'.
टोमॅटो ची बर्फी
साहित्य-
१. टोमॅटो अर्धा किलो
२. एक मोठा नारळ (खवलेला)
३. दीड वाटी साखर
४. नैवेद्याच्या वाटीभर खवा
५. दोन चमचे पिठीसाखर
कृती-
टोमॅटो स्वच्छ धुऊन, चिरून मिक्सरमधून बारीक करून घेणे. स्टीलच्या चाळणीने गाळून घेणे. त्यात एक मोठा नारळ खऊन घालावा. अर्धी वाटी साखर घालून सर्व मिश्रण एकत्र करून जाड बुडाच्या कढईत किंवा पॅन मध्ये आटवायला ठेवावे. मिश्रणाचा घट्ट गोळा झाल्यावर कढईच्या कडेकडेला थोडी साखर सुटायला लागते. मग गॅस बंद करावा. त्यानंतर त्यात थोडा खवा घालावा गोळा चांगला एकजीव करून घ्यावा व त्याच्यामध्ये थोडी पिठीसाखर घालून मळून घ्यावा. एक मोठी थाळी घेऊन त्याला आतून तूप लावून घ्यावे. त्या थाळीत तो गोळा चांगल्या प्रकारे थापून घ्यावा व त्याच्या वड्या पाडाव्यात. पुढे तीन तासात तुमची टोमॅटोची बर्फी खाण्यास योग्य तयार होते.
- सौ पुष्पा हेरंब आवटी (माझी आई)
टोमॅटोचे सूप, टोमॅटोचे सार, टोमॅटोची कोशिंबीर अगदी भाजी सुद्धा ऐकले असेल. पण त्याची स्वीट डिश होऊ शकते , हा थोडा धक्का असेल सगळ्यांसाठी. म्हणूनच आज ही वेगळी पाककृती आपण शिकणार आहोत 'टोमॅटो ची बर्फी'.
टोमॅटो ची बर्फी
साहित्य-
१. टोमॅटो अर्धा किलो
२. एक मोठा नारळ (खवलेला)
३. दीड वाटी साखर
४. नैवेद्याच्या वाटीभर खवा
५. दोन चमचे पिठीसाखर
कृती-
टोमॅटो स्वच्छ धुऊन, चिरून मिक्सरमधून बारीक करून घेणे. स्टीलच्या चाळणीने गाळून घेणे. त्यात एक मोठा नारळ खऊन घालावा. अर्धी वाटी साखर घालून सर्व मिश्रण एकत्र करून जाड बुडाच्या कढईत किंवा पॅन मध्ये आटवायला ठेवावे. मिश्रणाचा घट्ट गोळा झाल्यावर कढईच्या कडेकडेला थोडी साखर सुटायला लागते. मग गॅस बंद करावा. त्यानंतर त्यात थोडा खवा घालावा गोळा चांगला एकजीव करून घ्यावा व त्याच्यामध्ये थोडी पिठीसाखर घालून मळून घ्यावा. एक मोठी थाळी घेऊन त्याला आतून तूप लावून घ्यावे. त्या थाळीत तो गोळा चांगल्या प्रकारे थापून घ्यावा व त्याच्या वड्या पाडाव्यात. पुढे तीन तासात तुमची टोमॅटोची बर्फी खाण्यास योग्य तयार होते.
- सौ पुष्पा हेरंब आवटी (माझी आई)
हा ब्लाॅग प्रथमच दिसला. :)
ReplyDeleteअपर्णा #AparnA