सफरचंद खाण्यास जेवढे गोड तेवढेच त्याचे विविध प्रकारही खूपच सुंदर, चविष्ट आणि सगळ्यांना आवडणारे असतात. साधारणतः सफरचंदाचे ज्यूस किंवा जेली आपण नेहमीच बनवतो पण सफरचंदाची बर्फी क्वचितच बनवली जाते. म्हणून आपण आत्ता सफरचंदाची ही वेगळी पाककृती शिकत आहोत.
सफरचंदाची बर्फी
साहित्य-
१. चार मोठे सफरचंद
२. एक मोठा नारळ (खवलेला)
३. साखर एक वाटी
४. पाच-सहा पेढे
५. दोन चमचे पिठीसाखर
६. चमचाभर तूप
कृती-
सफरचंदाच्या बिया काढून किसून घ्यावे, सफरचंदाचे साल काढून टाकावे, नारळ खऊन घ्यावा. एक वाटी साखर, नारळाचा खव आणि किसलेले सफरचंद सगळं एकत्र करून जाड बुडाच्या कढईत किंवा पॅनमध्ये घालून गॅसवर ठेवावे. घट्ट गोळा झाल्यावर गॅस बंद करावा. थोडे कोमट असताना त्यात पाच ते सहा पेढे आणि पिठीसाखर घालून चांगले मळून घ्यावे थाळीला तूप लावून थापावे व वड्या पाडून घ्याव्यात.
- सौ पुष्पा हेरंब आवटी (माझी आई)
सफरचंदाची बर्फी
साहित्य-
१. चार मोठे सफरचंद
२. एक मोठा नारळ (खवलेला)
३. साखर एक वाटी
४. पाच-सहा पेढे
५. दोन चमचे पिठीसाखर
६. चमचाभर तूप
कृती-
सफरचंदाच्या बिया काढून किसून घ्यावे, सफरचंदाचे साल काढून टाकावे, नारळ खऊन घ्यावा. एक वाटी साखर, नारळाचा खव आणि किसलेले सफरचंद सगळं एकत्र करून जाड बुडाच्या कढईत किंवा पॅनमध्ये घालून गॅसवर ठेवावे. घट्ट गोळा झाल्यावर गॅस बंद करावा. थोडे कोमट असताना त्यात पाच ते सहा पेढे आणि पिठीसाखर घालून चांगले मळून घ्यावे थाळीला तूप लावून थापावे व वड्या पाडून घ्याव्यात.
- सौ पुष्पा हेरंब आवटी (माझी आई)
No comments:
Post a Comment