गूळ घालून कच्चे कवठ सगळेचजण खातात. बरेच जण कवठाची चटणी पण करतात. मागे आपण कवठाची बर्फी कशी करायची ते पाहिले. आज कवठाची जेली शिकणार आहोत.
कऊठाची/ कवठाची जेली
साहित्य-
१. कवठ 1
२. पाणी
३. साखर
४. पिठाची चाळणी
५. काचेची बरणी किंवा बाऊल
कृती-
कऊठ/ कवठ फोडून त्यातील काड्या व बिया काढून गर मोकळा करून घ्यावा. त्यात तीनपट पाणी घालून उकळत ठेवावे. मिश्रण निम्मे झाल्यावर पिठाच्या चाळणीने गाळून घ्यावे. गाळलेल्या पाण्याच्या सव्वा पट साखर घालून पुन्हा उकळत ठेवावे. चांगले घट्ट झाल्यावर त्याचा एक थेंब ताटलीत टाकून पहावा, थेंब हालत नसेल तर जेली झाली असे समजावे व काचेच्या बाटलीत किंवा सटात किंवा बाउल मध्ये भरून फ्रीजमध्ये ठेवावे. दोन तासाने जेली सेट होते.
- सौ पुष्पा हेरंब आवटी (माझी आई)
कऊठाची/ कवठाची जेली
साहित्य-
१. कवठ 1
२. पाणी
३. साखर
४. पिठाची चाळणी
५. काचेची बरणी किंवा बाऊल
कृती-
कऊठ/ कवठ फोडून त्यातील काड्या व बिया काढून गर मोकळा करून घ्यावा. त्यात तीनपट पाणी घालून उकळत ठेवावे. मिश्रण निम्मे झाल्यावर पिठाच्या चाळणीने गाळून घ्यावे. गाळलेल्या पाण्याच्या सव्वा पट साखर घालून पुन्हा उकळत ठेवावे. चांगले घट्ट झाल्यावर त्याचा एक थेंब ताटलीत टाकून पहावा, थेंब हालत नसेल तर जेली झाली असे समजावे व काचेच्या बाटलीत किंवा सटात किंवा बाउल मध्ये भरून फ्रीजमध्ये ठेवावे. दोन तासाने जेली सेट होते.
- सौ पुष्पा हेरंब आवटी (माझी आई)
No comments:
Post a Comment