Tuesday 26 May 2020

मक्याच्या कणसाचे पोहे

मक्याचे कणीस नुसते भाजून खायलाच बर्‍याच जणांना आवडते. मक्‍याच्या कणसाचे कटलेट ही आवडीने खाल्ले जातात. मक्याच्या कणसाचे दाणे काढून, ते उकडून, त्याला मीठ लावून खायला देखील बऱ्याच जणांना आवडते. आज त्याच मक्याच्या कणसांचे पोहे कसे करतात ते आपण पाहणार आहोत.

                     मक्याच्या कणसाचे पोहे

साहित्य-
१. तीन(३) कोवळी मक्याची कणसे
२. एक वाटी पोहे
३. बारीक चिरलेला कांदा एक वाटी
४. चार हिरव्या मिरच्या (चवीनुसार)
५. फोडणीसाठी दोन मोठें चमचे तेल, कढीपत्ता, हिंग, हळद.
6. पाव वाटी भाजलेले शेंगदाणे (नसल्यास हिरवे मटार घातले तरी चालतील)
७. साखर 2 चमचे , मीठ चवीप्रमाणे
८. अर्ध्या लिंबाचा रस
९. बारीक चिरलेली कोथिंबीर आणि किसलेले खोबरे किंवा खवलेला नारळ

कृती-
मक्याची कणसे किसून घ्यावीत अर्धी वाटी पोहे धुऊन ठेवावेत, तेलात हिरवी मिरची, कढीपत्ता हिंग, हळद, जिरे/ मोहोरी घालून फोडणी करावी. त्यात कांदा चांगला परतून घ्यावा. त्यात भाजलेले शेंगदाणे पण घालावेत. दाणे नसल्यास हिरवे वाटाणे/ मटार घातले तरी चालतील त्याच्यावर पोहे आणि किसलेला मका, साखर दोन चमचे, व मीठ चवीप्रमाणे घालावे. चांगले हलवून घ्यावे, झाकण ठेवून वाफ येऊ द्यावी, पुन्हा झाकण काढून चांगले हलवून घ्यावे परत झाकण ठेवून मंद आचेवर पाच मिनिटांसाठी थोडी वाफ येऊ द्यावी. पोह्यांप्रमाणे डिश मध्ये घेऊन त्यावर लिंबू पिळावे कोथिंबीर व खोबरे घालून खाण्यास द्यावे.

- सौ पुष्पा हेरंब आवटी (माझी आई)

No comments:

Post a Comment